Hotline tư vấn tuyển sinh - 0337 632 727
  • Email - anhnguesun.hcm@gmail.com
Trường Anh Ngữ Quốc Tế ESUN

Bí kíp nào để học tốt tiếng anh cho trẻ lớp 5?

Tiếng Anh càng ngày càng đóng vai trò quan trọng trong xã hội hiện nay. Vì thế trong chương trình giáo dục tiểu học đây là môn được đặc biệt chú trọng cho các em học sinh. Tuy nhiên trên thực tế vẫn còn rất nhiều em học kém bộ môn này. Bài viết này chia sẻ một số bí quyết hữu ích cho các bậc phụ huynh giúp trẻ học tốt tiếng Anh lớp 5 hơn.

Các Bé Học Tại Trung Tâm Anh Ngữ Esun

Thường xuyên giao tiếp với người nước ngoài

Rất nhiều trường hợp, dù đã có lượng kiến thức ngữ pháp và nguồn từ vựng cơ bản nhưng vẫn không thể giao tiếp được tiếng Anh. Đây là một hạn chế trong việc học tiếng Anh của học sinh Việt Nam hiện nay vì chưa thực sự chú trọng vào kỹ năng giao tiếp. Để trẻ có thể học tốt tiếng Anh lớp 5 thì cha mẹ nên tạo điều kiện cho con gặp gỡ và tiếp xúc nhiều với người nước ngoài. Việc này giúp trẻ học phát âm hiệu quả, khả năng nghe và phản xạ tiếng Anh cũng tốt hơn. Bố mẹ có thể dẫn con đến công viên, địa điểm du lịch có khách nước ngoài tham quan để trẻ có nhiều cơ hội trò chuyện và giao tiếp với họ. Đây là một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả mà các bậc phụ huynh nên áp dụng cho con mình.

Cho con trẻ thường xuyên giao tiếp với người nước ngoài

Chú ý nghe giảng trên lớp

Thay vì làm việc riêng, nói chuyện trong giờ học thì các em học sinh lớp 5 cần chăm chú nghe giảng và ghi chép những kiến thức quan trọng mà giáo viên truyền đạt. Nếu không chú ý lắng nghe vào bài giảng thì các em sẽ không hiểu kiến thức, và khi về nhà không làm được bài tập. Nếu tình trạng kéo dài sẽ dẫn đến nguy cơ hổng kiến thức trầm trọng, kết quả học tập giảm sút. Khi có chỗ nào không hiểu, trẻ cần hỏi thầy cô giáo ngay để được giải đáp kịp thời. Chắc chắn thầy cô sẽ rất vui khi thấy học trò của mình ham học và đưa ra được những câu hỏi đó. Chú ý nghe giảng cũng là một trong những bí kíp vô cùng hữu ích giúp trẻ lớp 5 học tốt tiếng Anh.

Chú ý nghe giảng trong lớp

Học từ vựng tiếng Anh

Học từ vựng là nỗi sợ hãi đối với hầu hết các em học sinh tiểu học bởi có rất nhiều từ vựng dài và phát âm khó. Để giúp trẻ khắc phục nỗi sợ hãi này thì bố mẹ phải lên kế hoạch, xây dựng phương pháp giúp con học từ vựng một cách đơn giản nhưn hiệu quả. Thay vì bắt con học thuộc lòng từng từ vựng trong sách giáo khoa, bố mẹ có thể áp dụng một số biện pháp trực quan và sinh động hơn. Ví dụ cho con ghi những từ vựng mới ra giấy nhớ và dán ở những vị trí trẻ thường xuyên qua lại như phòng ngủ, phòng ăn, phòng vệ sinh. Mỗi lần đi qua trẻ đọc nhẩm thêm một lần. Cứ lặp lại liên tục như vậy trẻ sẽ nhớ từ vựng rất lâu. Bên cạnh đó, bố mẹ cũng có thể cho con học từ vựng qua hình ảnh cũng rất hiệu quả. Dưới mỗi hình ảnh có thể viết từ vựng tiếng Anh tương ứng, cách học này vừa sinh động vừa đem lại nhiều hứng thú cho trẻ.

Học và ôn tập vốn từ vựng tiếng Anh

Đầu tư thời gian học tiếng Anh

Muốn học tốt tiếng Anh lớp 5 thì đòi hỏi trẻ phải dành thời gian riêng cho việc học. Mỗi ngày trẻ học tầm 30 – 45 phút với các phần luyện nghe, nói, cấu trúc ngữ pháp. Tiếng Anh là một môn học khó, nếu trẻ không cố gắng, kiên trì và nhẫn nại thì sẽ không thể mang lại kết quả được. 

Cho trẻ xem phim nước ngoài

Cho trẻ xem phim nước ngoài là một trong những bí kíp hữu hiệu giúp trẻ lớp 5 học tốt tiếng Anh mà bố mẹ cần biết. Xem phim thực sự mang đến nhiều lợi ích cho trẻ trong việc học tập. Phụ huynh có thể cho con xem những bộ phim hoạt hình nước ngoài hoặc có nội dung gần gũi, phù hợp với độ tuổi của con. Việc thường xuyên xem phim nước ngoài giúp trẻ hình thành kĩ năng nghe tốt hơn, tích lũy được nhiều từ vựng, cách phát âm giống người bản xứ. 

Cho trẻ xem phim nước ngoài

Chọn trung tâm tiếng Anh uy tín cho trẻ

Các trung tâm tiếng Anh đều được trang bị thiết bị dạy học hiện đại: máy chiếu, Radio, Mic, Tivi… Với môi trường học chuyên nghiệp, trẻ lớp 5 chắc chắn sẽ cảm thấy hứng thú và yêu thích học môn tiếng Anh hơn. Bên cạnh đó, nhiều trung tâm còn mời giáo viên nước ngoài về dạy, chương trình học cũng được thiết kế sáng tạo, sinh động, phù hợp với tâm lý tiếp nhận của học sinh tiểu học. Học ở các trung tâm tiếng Anh sẽ giúp trẻ có điều kiện học giao tiếp hiệu quả, nền tảng kiến thức vững chắc. Tuy nhiên, không phải trung tâm tiếng Anh nào cũng chất lượng, nên bố mẹ cần lưu ý tìm kiếm và chọn lựa những nơi thật sự uy tín để đem lại kết quả học tập tốt nhất cho trẻ.

Trung Tâm Anh Ngữ Esun

Trung Tâm Anh Ngữ  Esun là trung tâm tiếng Anh tiểu học phát triển tư duy, định hình tính cách giúp trẻ học tốt tiếng Anh lớp 5. Tại đây, trẻ sẽ được các giáo viên bản xứ với trình độ cao, giáo viên Việt Nam tâm huyết truyền đạt kiến thức bổ ích cùng những lời chia sẻ kinh nghiệm của cựu học viên. Bên cạnh đó, sẽ khuyến khích học viên tư duy sáng tạo, tăng tương tác lớp học. Đồng thời, giúp học viên khơi gợi đam mê, sức mạnh tiềm ẩn trong chính bản thân học viên. Trung Tâm Anh Ngữ Esun với hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành đào tạo cam kết luôn mang đến cho học viên kết quả tối ưu nhất. Không chỉ phát triển kiến thức học tập mà còn phát triển các kỹ năng mềm hỗ trợ tương lai của trẻ. Bố mẹ hãy nhanh tay điền ngay thông tin đăng ký vào form để nhận sự tư vấn về khóa học phù hợp cho trẻ và nhận những ưu đãi đặc biệt.

Sưu Tầm*